Thông tin về xe sân bay Nội Bài cho người đi lần đầu cần biết

Thông tin về xe sân bay Nội Bài cho người đi lần đầu cần biết

Có lẽ đối với khách hàng di chuyển thường xuyên thì vấn đề thuê xe sân bay Nội Bài cũng như các thủ tục đi máy bay không đáng lo ngại. Nhưng với những khách hàng di chuyển lần đầu thì khá lúng túng. Kinh nghiệm tốt nhất là nên tìm hiểu kỹ trước khi xuất phát. Nắm bắt vấn đề đó SÂN BAY VIP xin chia sẻ thông tin dưới đây. Chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình di chuyển.

Tìm hiểu về Sân bay Nội Bài:  Vị trí cửa, ga T1, T2

Hiện nay, Sân bay Nội Bài sân bay lớn thứ ba của Việt Nam. Chỉ sau sân bay quốc tế Tân Sân Nhất ở thành phố Hồ Chí Minh và sân bay quốc tế Cam Ranh ở Khánh Hòa về diện tích. Đồng thời còn là sân bay lớn thứ 2 của Việt Nam xét về công suất nhà ga và số lượt khách thông qua mỗi năm.

Sân bay quốc tế Nội Bài thuộc huyện Sóc Sơn nằm cánh trung tâm thủ đô Hà Nội 30 km theo tuyến đường bộ về phía Tây Bắc. Có hai đường băng để máy bay cất cánh và hạ cánh: đường 1A có chiều dài 3.200 m, đường 1B dài 3.800 m.

Sân bay Nội Bài đang có 3 sân đỗ máy bay A1, A2, A3 với tổng diện tích là 165.224 m². Nhà ga hành khách T1 với tổng diện tích là 90.000 m² . Công suất khoảng 6 triệu hành khách một năm . Nhà ga T2 hiện đang được xây dựng có 4 tầng, tổng diện tích sàn 90.000 m². Công suất nhà ga T2 theo dự kiến là 10 triệu hành khách một năm.

Thông tin về xe sân bay Nội Bài cho người đi lần đầu cần biết
Thông tin về xe sân bay Nội Bài cho người đi lần đầu cần biết

Vị trí Cửa ra máy bay

– Các chuyến bay quốc tế: cửa số 1-9 ở giữa cánh A và B
– Các chuyến bay nội địa:
Cánh A: Từ cửa số 1 đến cửa số 5 ( chỉ sử dụng 2 cửa số 1 và 2).
Cánh B: Từ cửa số 6 đến cửa số 10.( chỉ sử dụng 2 cửa số là 9 và 10)
Và cánh E: từ cửa số 11 đến số 15
+ Khu vực nhận hành lý của các chuyến bay quốc tế và nội địa nằm ở cả 02 cánh của tầng 1 nhà ga, từ số A1, A2 đến B1, B2. Quầy Hành lý thất lạc nằm ngay phía trước khu vực nhận hành lý.
+ Phòng chờ Hạng thương gia các chuyến bay nội địa ở tầng 2, cả cánh A và cánh B. Phòng chờ hạng Thương gia của các chuyến bay quốc tế nằm ở Tầng 3.

Cách di chuyển đến sân bay Nội Bài

Để di chuyển đến sân bay Nội Bài bạn có thể chọn di chuyển bằng các phương tiện sau:

Di chuyển bằng xe Bus

 Hiện nay để di chuyển ra sân bay có các tuyến xe Bú sau: Tuyến xe bus số 07: Cầu Giấy – Sân bay Nội Bài, Tuyến xe bus số 17: Long Biên – Sân đỗ P3 (sân bay Nội Bài), Tuyến xe bus 90: Kim Mã – Sân bay Nội Bài, Tuyến xe bus số 109: Mỹ Đình – Sân bay Nội Bài, Tuyến xe Bus chất lượng cao dố 86: Ga Hà Nội – Sân bay Nội Bài, Tuyến xe Bus chất lượng cao dố 86: Hà Đông – Sân bay Nội Bài,  Tuyến xe Bus NB01: Đào Tấn – Sân bay Nội Bài …

Di chuyển bằng xe Bus có ưu điểm là mức giá rẻ, giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều so với các hình thức di chuyển khác. Tuy nhiên đây là hình thức di chuyển cũng còn bộc lộ nhiều hạn chế như tốn rất nhiều thời gian và không tiện dừng ở nơi bạn muốn đến, xe bus thường chở khách đông đúc, không gian chật chội… 

Di chuyển bằng xe tiện chuyến

Dịch vụ xe tiện chuyến sân bay hiện có các tuyến xe: Xe NB01: Nội Bài – Đào Tấn, Xe NB02: Nội Bài – KĐT Times city, Xe NB03: Nội Bài – Bến Xe Nước Ngầm

Đưa đón sân bay bằng hình thức xe tiện chuyến Nội Bài khá thoáng mát và giá hợp lý. Tuy nhiên thời gian chạy giữa các tuyến lâu nên bạn phải chờ đợi vừa mệt mỏi, vừa tốn thời gian.

Di chuyển bằng xe đi chung

Di chuyển bằng xe đi chung sẽ giúp bạn tiết kiệm đến 70% chi phí mỗi chuyến đi. Điều đó rất quan trọng đối với người có thu nhập trung bình. Tuy nhiên hình thức di chuyển này cũng còn bộc lộ nhiều nhược điểm như: Việc đi chung với người bạn đường mà mình không quen biết phần nào đó giảm đi sự thoải mái, không gian riêng tư bị hạn chế. Đôi khi còn bị làm phiền bởi những hành khách thiếu ý thức. Mất thời gian chờ đợi để công ty sắp xếp hành khách. Khi đủ người thì chuyến đi mới được khởi hành.

Thuê xe sân bay tại địa chỉ uy tín

Một trong những địa chỉ thuê xe uy tín mà khách hàng thường hay lựa chọn đó là XE SÂN BAY VIP.  Với trên 2000 đầu xe từ 4 – 45 chỗ ngồi sẵn sàng phục vụ. Thuê xe sân bay tại XE SÂN BAY VIP khách hàng được hưởng các lợi ích sau:

+ Đặt xe đời mới, hiện đại, nội thất đầy đủ, cốp rộng với số lượng không giới hạn.
+ Tiết kiệm chi phí so với đặt xe thông thường.

+ Điều chuyển xe nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm thời gian và không phải chờ đợi trong sự mệt mỏi.

+ Luôn đúng giờ và đúng điểm hẹn. Không để lỡ việc của khách

+ Chất lượng xe tiêu chuẩn, cùng với đội ngũ lái xe nhiều năm kinh nghiệm sẽ hứa hẹn mang đến cho quý khách những trải nghiệm hoàn hảo.

+ Đặt xe nhanh trong vòng vài giây bằng cách liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0981 338 585 . Hoặc đặt xe trực tiếp trên trang web https://xesanbayvip.com.

Taxi sân bay Nội Bài giá rẻ, xe riêng trọn gói từ 150K
Taxi sân bay Nội Bài giá rẻ, xe riêng trọn gói từ 150K

Việc gi chuyển đến sân bay Nội Bài bằng cách đặt xe sân bay tại XE SÂN BAY VIP là hợp lý nhất! Giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và có một chuyến đi an toàn.

Thời gian, quy trình làm thủ tục

Để làm thủ tục tại sân bay Nội Bài, bạn nên đến trước 2 tiếng và thực hiện theo quy trình: 

Các bước chuẩn bị làm thủ tục lên máy bay:

– Vé máy bay

–  Chứng minh thư nhân dân (hoặc căn cước công dân)

– Hộ chiếu

– Visa

– Tiền mặt đóng thuế khi làm thủ tục tại sân bay Nội Bài.

–  Giấy tờ của hành khách khi đi máy bay phải đảm bảo các điều kiện sau: Đúng người sử dụng và còn thời gian hiệu lực, giấy tờ có ảnh thì phải đóng dấu giáp lai.

Quy trình làm thủ tục

+ Đến quầy thủ tục hàng không làm thủ tục chuyến bay

+ Kiểm tra Hải quan về hành lý

+ Đến quầy Công an Xuất nhập cảnh làm thủ tục xuất cảnh

+ Kiểm tra hành lý xách tay trước khi vào phòng chờ lên máy bay

+ Đến khu vực phòng chờ lên máy bay

+ Ra khu vực cửa khởi hành , xuất trình Thẻ lên máy bay cho nhân viên hàng không để lên máy bay

Với những chia sẻ kinh nghiệm Thông tin về sân bay Nội Bài cho người đi lần đầu cần biết. Hy vọng các bạn đã có đủ tự tin cho chuyến đi của mình. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ, thư giãn và an toàn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *