Hướng dẫn tra cứu lịch bay của 4 hãng hàng không nội địa

Hướng dẫn tra cứu lịch bay của 4 hãng hàng không nội địa

Ngày nay mọi người sử dụng phương tiện máy bay ngày càng nhiều. Việc tra cứu thông tin chi tiết về mỗi chuyến bay cũng dần trở nên cực kỳ dễ dàng. Hiện có 4 hãng bay là Vietnam Airlines, Vietjetair, Jetstar Pacific Airlines và Bamboo. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn biết cách tra cứu lịch bay của 4 hãng hàng không nội địa. Để giúp bạn không phải chờ đợi chuyến bay trong tình trạng bị trễ chuyến bay nhé.

Tra cứu thông tin chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines 

Cách tra cứu thông tin chuyến bay rất đơn giản, tuy nhiên để đảm bảo nhận được thông tin chính xác: điểm đi, điểm đến, ngày giờ khởi hành, số hiệu chuyến bay và mã đặt chỗ.

Bạn truy cập vào trang web của hãng là https://www.vietnamairlines.com/ .

Nhấp chuột vào ô “ Thông tin chuyến bay” và một cửa sổ mới sẽ hiện ra.  Lựa chọn điểm đi và điểm đến, ngày giờ mà chuyến bay sẽ khởi hành và sau đó thì tích vào ô “ Tôi đã đọc và đồng ý với chính sách bảo mật thông tin”. Sau đó thì nhấn vào ô “tìm kiếm”. Hoặc bạn cũng có thể chỉ cần nhập mã số của chuyến bay và ngày bay rồi nhấn “ Tìm kiếm” thì cũng có thể nhận được những thông tin chính xác về chuyến bay.

Màn hình thông tin hiện ra cho bạn bao gồm thông tin tất cả các chuyến bay trong ngày, giờ đi, giờ đến và chi phí cho chuyến bay đó. Click vào “ Hiển thị chi tiết” để tìm hiểu thông tin kỹ hơn.

Tra cứu thông tin chuyến bay của hãng hàng không Vietjet Air

Ở hãng hàng không Vietjet, bạn cần nhớ mã code của vé máy bay thì mới checkin được. Truy cập vào trang web: https://www.vietjetair.com/ .

Click vào mục “ Thông tin chuyến bay” và lựa chọn “ Tình trạng chuyến bay”.  Sau đó điện mã code rồi nhấp vào “ Xem chuyến bay” như thế là bạn đã có thể xem được tất cả các thông tin chi tiết về chuyến bay của bạn.

Một chú ý nhỏ, khi bạn nhìn thấy dòng chữ “Flight Cancelled “ nghĩa là chuyến bay của bạn bị hoãn hoặc hủy chuyến. Dòng chữ ghi “xác nhận” có nghĩa là chuyến bay của bạn không bị thay đổi so với kế hoạch.

Cách kiểm tra tình trạng chuyến bay của hãng hàng không Jetstar

Để kiểm tra thông tin chuyến bay của hãng, bạn chỉ cần nhớ điểm đi, điểm đến và ngay bay, số hiệu chuyến bay. Cách kiểm tra như sau: truy cập vào web https://www.jetstar.com , sau đó thì nhấp chuột vào ô “ Tình trạng chuyến bay”.

Tiếp đó bạn hãy điền những thông tin về chuyến bay. Như: điểm xuất phát, điểm đến, ngay giờ bay và số hiệu của chuyến bay và chọn “ Go”. Bạn sẽ nhận được thông tin chuyến bay cùa mình.

Nếu nhìn vào phần “Tình trạng bay” bạn thấy dòng chữ: Estimated. Có nghĩa là chuyến bay của bạn đã bị hoãn hoặc bị hủy. Trong trường hợp chuyến bay bị hoãn thì sẽ có ngày giờ thay đổi đi kèm. On-time: có nghĩa là chuyến bay của bạn sẽ vẫn được bay đúng giờ như đã dự kiến.

Kiểm tra tình trạng chuyến bay của Bamboo Airways 

Để tra cứu tình trạng chuyến bay của hãng Bamboo, bạn truy cập vào website: https://www.bambooairways.com/vi/. Click vào phần “ Thông tin đặt vé”. Tiếp nữa hãy click vào phần thông tin đặt chỗ rồi nhập họ và tên chỗ của mình. Thông tin về chuyến bay của bạn sẽ được hiện ra.

Nếu bạn đã đặt vé và có lịch trình bay, thì nên thường xuyên kiểm tra tình trạng chuyến bay. Đặc biệt trước thời gian bay trong vòng 1 ngày, cần kiểm tra thường xuyên. Bởi lịch trình chuyến bay sẽ thay đổi theo ảnh hưởng của thời tiết và nhiều yếu tố bên ngoài. Bởi vậy hành khách nên tra cứu thông tin chuyến bay thật chắc chắn trước giờ khởi hành để có thể chủ động hơn trong công việc và không bị lỡ chuyến bay nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *